ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับตั้งชื่อเรื่องเพื่อช่วยท่านบวกศักยภาพContentในโปรแกรมโพส  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-06-2017 , 00:33:36
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2953
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่ได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโปรโมททำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย อาจจะสงสัยว่า ต้องทำเช่นไรเพื่อกลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากเปิดเข้าไปชมบทความที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อโพสบนเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้ท่านรู้หรือเปล่าว่าการตั้งชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากมายแค่ไหน เพราะชื่อเรื่องคือส่วนขั้นแรกที่ลูกค้าจะเจอะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าชม หรือว่าจะปล่อยข้ามผ่านพ้นไป ดังนั้น กระผมถึงอยากชี้แนะ 4 เคล็ดลับตั้ง Title อย่างมาประสิทธิภาพให้คุณได้ชมกันครับผม
 


Title จะต้องเจาะจงรวมทั้งจับใจ
การเขียนTitleควรจับใจและโดดเด่น ทำให้คนอ่านรับทราบว่าน่าจะได้ความรู้จากเนื้อหาเหล่านั้น ควรให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังชักชวนอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยจากประสบการณ์ของผม ผู้ชมส่วนมากนั้นอยากข้อมูลที่เจาะจง ลงรายละเอียดปลีกย่อยลุ่มลึกพอสมควร มิได้ต้องการข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งคือเหตุผลว่าทำไมคนเราถึงต้องเลือกใช้Keywordในการพิมพ์ค้นหาบนGoogle เพราะฉะนี้ การตั้งหัวเรื่องก็ควรจะกำหนดอย่างชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังมุ่งเสนอหัวข้อไหน เช่นว่า ถ้าจะมุ่งเสนอเกี่ยวข้องกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองกำหนดชื่อ 5 วิธีการออกแบบเครื่องกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์กับสุขภาพ ชื่อเรื่องที่ใช้ในโปรแกรมโพสจำต้องเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายเราเป็นคนใด รวมทั้งพวกเขามีบุคลิกนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือว่า Lifestyle คือชนิดไหน นั่นก็คือปัจจัยซึ่งควรจำเป็นต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นแต่งคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางนั้นจะดึงดูดให้คลิก รับชมได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์กับแม่บ้าน หรือ 7 ข้อซึ่งท่านหลงใหลเหล้าไวน์จำต้องจำใจทุ่มหมดตัว  ทั้งนี้เพราะลูกค้าเชื่อว่าเนื้อหาเหล่านี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่าผู้ชมค่อนข้างพอใจหัวข้อที่ตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

หัวเรื่องย่อความสาระสำคัญ
บางคราวแม้ว่าเราจะเขียนหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม แต่เมื่ออ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆควรมั่นใจว่าคอนเทนต์จำต้องตรงกับหัวเรื่องได้อย่างถูกจุดพร้อมทั้งมีคุณค่าจริงๆ มิเช่นนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าเชื่อถือไป ชื่อเรื่องต้องตรงและสรุปความเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งหมด ทั้งนี้ แนวทางที่จะส่งผลให้ชื่อเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ลองใช้งานแนวทางเหล่านี้ เป็นต้นว่าการจัดแบ่งเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งช่วยให้ผู้อ่าน รับข้อมูลได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว หรือแต่งให้รู้สึกดูลึกลับน่าคลิกลงไปชม หรือไม่ก็เปิดโดยการตั้งคำถาม การยกข้อมูลงานวิจัย รวมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือทำที่ทำให้รู้สึกถึงน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

วางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การใส่คีย์เวิร์ดสำคัญของเราเข้าไปในหัวเรื่องเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะช่วย Ranking ในSearch Engine ขณะเดียวกันถ้าหากเป็นไปได้ควรจะใส่Keywordตอนต้นของTitleเนื้อหาที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เนื่องจากจากข้อมูลพบว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างมากกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าว่าคีย์เวิร์ดคือ กราฟฟิกดีไซน์ สมควรจัดวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของชื่อเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านจำเป็นต้องเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน



 
สุดท้ายนี้กระผมอยากเพื่อให้คุณได้สร้างบทความเพื่อสื่อสารแก่ลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสโดยตัวเราเอง หลายท่านอาจจะมองว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนดีกว่า สบายมากกว่าเยอะ แถมไม่เสียเวลาด้วย แต่เราจะมั่นอกมั่นใจได้อย่างไรว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างเหล่านี้จะมีคุณภาพ และให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้บริโภคของเราได้  เนื่องจากความรู้นั่นก็คือเรื่องที่พวกเขาอยากได้ ดังนี้คุณก็จำต้องส่งมอบสิ่งที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา แม้เพื่อนๆจะไร้ความ ช่ำชองหรือว่าขาดทักษะด้านนี้ มิใช่ปมปัญหา หากว่าได้ฝึกหัดเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเรียนค้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม ผมคิดว่าจะทำคุณประโยชน์อย่างมากกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้