ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2017 , 08:47:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4400
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ขายส่งร่ม ก่อนคัดเลือกมาใช้
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป มักดำเนินการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งถูกนำมาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งหรือพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักฮิตหยิบมาเป็นสกรีนเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนประกอบซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามและดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากมันคือชิ้นส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดและน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ แต่ปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้านุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุจำพวกอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท เช่นว่า ช่องระบายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงสูง เป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub คือส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวอาจจะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทนที่ ร่มแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็ถือเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะพวกมันส่งผลให้ร่มตั้งตรงรวมทั้งยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะกับโลเคชั่น รวมทั้งข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้ท่านนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม