ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปเขียนTitleเพื่อทำให้คุณเสริมศักยภาพContentในโปรแกรมโพส  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-09-2017 , 17:26:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2954
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้ทดลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำการตลาดออนไลน์ อาจข้องใจว่า ต้องทำแบบไหนเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจและอยากเปิดเข้าไปอ่านบทความที่เราได้จัดทำขึ้นมาลงโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ ถึงกระนั้นคุณทราบหรือเปล่าว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากเพียงใด ทั้งนี้เพราะชื่อเรื่องคือส่วนเบื้องต้นที่ลูกค้าจะพบ ขณะเดียวกันจะตัดสินใจว่า จะเข้ามารับชม หรือว่าจะมองข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนั้น กระผมถึงอยากชี้แนะ 4 เทคนิคเขียน Title ที่มีประสิทธิภาพให้ได้ศึกษากันขอรับกระผม
 


หัวเรื่อง จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงพร้อมทั้งประทับใจ
การตั้งTitleควรต้องใจและกระทบตา ทำให้คนอ่านรับทราบว่าน่าได้ประโยชน์จากบทความเหล่านั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งซึ่งเรากำลังหว่านล้อมอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความชำนาญของผม ผู้ชมส่วนมากนั้นมุ่งหวังข้อมูลซึ่งเฉพาะ ใส่เงื่อนไขลุ่มลึกพอสมควร ไม่ได้มุ่งหวังความรู้พื้นๆ ทั่วไป ซึ่งคือสาเหตุว่าทำไมคนเราจึงต้องใช้Keywordสำหรับค้นหาผ่านเสิร์จเอนจิ้น เหตุฉะนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็พึงจะกำหนดให้ชัดเจนว่าบทความนี้กำลังมุ่งเสนอหัวข้อไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าว่าจะอธิบายเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ทดลองกำหนดชื่อ 5 วิธีออกแบบอาหารกระป๋อง สไตล์ง่ายๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับร่างกาย ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสจะต้องเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายท่านเป็นคนใด หรือพวกเขามีลักษณะนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือไลฟ์ไตล์คือชนิดใด คือเรื่องซึ่งควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มจัดทำคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะสามารถเรียกร้องเพื่อให้กดคลิก รับชมได้ยิ่งกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์กับแม่บ้าน และ 7 ข้อที่ผู้หลงใหลเหล้าไวน์จะต้องจำใจทุ่มหมดตัว  ทั้งนี้เพราะคนอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์กลุ่มนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำเสมอว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะพอใจหัวข้อซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

Titleตรงกับเนื้อหาสาระ
บางคราวถึงแม้คุณจะตั้งหัวข้อบทความดี ถึงกระนั้นเมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเสียเลย เพราะฉะนี้ ท่านควรมั่นอกมั่นใจว่าบทความจะต้องขานรับจากTitleได้ถูกต้องตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่งั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียเครดิตไป Titleควรตรงและรวบรัดประเด็นคอนเทนต์ทั้งหมด นอกจากนี้ เคล็ดลับซึ่งจะส่งผลให้หัวเรื่องเป็นที่ดึงดูดมากขึ้น ทดลองใช้งานเทคนิคพวกนี้ เป็นต้นว่าการแบ่งแยกออกเป็นหัวข้อย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งส่งผลให้คนอ่าน อ่านได้ไม่ยากและรวดเร็ว และเขียนให้รู้สึกดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกเข้าไปชม หรือการไถ่ถามโดยการตั้งประเด็น การโชว์สถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือเขียนเพื่อให้มีความรู้สึกถึงน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การใส่คีย์เวิร์ดสำคัญของคุณเข้าไปในหัวเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมีผลส่วนช่วยจัดระดับในSearch Engine ซึ่งหากว่าเป็นไปได้ควรจะวางKeywordตอนแรกของชื่อเรื่องคอนเทนต์ซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากงานวิจัยเผยว่า ลูกค้าจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งตรง 11 อักษรต้นๆ ของLinkหรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องการออกแบบ ควรจะแทรกคีย์เวิร์ดตั้งแต่ตอนต้น ของหัวเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณควรเริ่มฝึกฝนที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายผมอยากให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารแก่ผู้ชมผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านคงจะเห็นว่าว่าจ้างเขียนดีกว่า สบายมากกว่าเยอะ แถมไม่เปลืองเวลาด้วยซ้ำ ถึงกระนั้นคุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าเนื้อหาที่ว่า จ้างเหล่านี้จะมีมาตรฐาน หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้ชมของเราได้  เพราะข้อมูลนั่นก็คือเรื่องที่เขาทั้งหลายมุ่งหวัง เพราะฉะนั้นคุณก็ควรส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับพวกเขา ถึงเพื่อนๆจะปราศจากความเชี่ยวชาญหรือขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นปัญหา หากว่าได้ฝึกซ้อมแต่ง อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งศึกษาเล่าเรียนหาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม กระผมเชื่อว่าจะทำประโยชน์อย่าง สูงสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้