ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุไรจำเป็นใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-08-2019 , 20:35:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 895
    • ดูรายละเอียด


เพราะเหตุใดจำเป็นจะต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงหวาดระแวงกันว่า ทำไมโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดขายถล่มทลาย แซงหน้าเจ้านายตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาพินิจเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความน่าไว้วางใจและมีคุณภาพไม่ปราชัยยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของดีไซน์โทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่าซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะฟังออกว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” หรือไม่ก็สอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะมองว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในหลักสำคัญของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ ด้วยกันในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนบังเกิดยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงเสียแต่ว่าแอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีผู้ใช้หลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่ไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็ทำเอาผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ แม้บริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการปลอมเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ผู้บริโภคจำนวนมากก็ยังให้อย่างไม่หยุดหย่อน
3. ทุ่มตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ ก็เพราะว่าแอปเปิลนั้นกำหนดขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับความจุเดิมๆมานาน ต่อจากนั้นซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า ทำเอาโดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปด้วยกันผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่คุณค่า แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีมูลค่าที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็ทำเป็นสะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ อาทิเช่น โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ลูกค้าสามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความสูสีกับไอโฟนได้ และกลยุทธที่เด่นกว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะสามารถเป็นเจ้าของสินค้าคุณลักษณะสูงขึ้นได้
5. ใช้เคล็ดลับในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะเหตุด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยสาเหตุนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นตราของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้กำยำล่ำสัน ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างคุณค่าให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อเสียงของแบรนด์บนอุตสาหกรรมต่างๆนาๆมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung พร้อมด้วยแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่สามารถไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone เหรอ โทรศัพท์ Samsung ชอบของตลาด อาจจะมีเหตุอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่แต่ โทรศัพท์ Samsung ก็ทำเป็นครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่หมัดไปแล้ว..

Tags : มือถือ,smartphone