ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการเขียนหัวเรื่องที่จะทำให้ท่านเสริมความสามารถบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2017 , 21:58:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2975
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ซึ่งได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำ maketingผ่านเว็บไซต์ อาจจะข้องใจว่า จะทำยังไงเพื่อที่จะให้กลุ่มลูกค้าหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากเปิดเข้าไปอ่านContentซึ่งเราได้แต่งขึ้นเพื่อเขียนโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการเขียนชื่อเรื่องที่ดี มีความสำคัญมากมายขนาดไหน เพราะมันคือตำแหน่งแรกซึ่งผู้ซื้อจะพบ และประเมินว่า จะเข้ามารับชม หรือจะปล่อยข้ามเลยไป ดังนั้น ผมถึงอยากแนะ 4 เคล็ดลับตั้ง Title ที่ควรมีให้คุณได้ชมกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จะต้องชี้เฉพาะและต้องใจ
การตั้งชื่อเรื่องจะต้องจับใจและโดดเด่น ทำให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่าได้ความรู้จากเนื้อหาเหล่านั้น ต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าสิ่งที่คุณกำลังโน้มน้าวใจนั้นตรงกับความต้องการ โดยจากความช่ำชองของข้าพเจ้า กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นต้องการข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ใส่รายละเอียดลุ่มลึกพอควร มิได้ปรารถนาข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งคือเหตุผลว่าเพราะเหตุใดยูสเซอร์ถึงต้องใช้งานคีย์เวิร์ดสำหรับค้นหาผ่านกูเกิ้ล ดังนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็ควรจะบอกอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังชี้แจงหัวข้อใด เช่น หากว่าจะนำเสนอเกี่ยวข้องกับ สูตรอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองตั้ง title ว่า 5 วิธีการสร้างสรรค์อาหารแห้ง สไตล์ง่ายๆ และดีต่อสุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของคุณ
การทราบว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณเป็นใคร หรือเขาทั้งหลายมีบุคลิกนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือ Lifestyle คือแบบอย่างใด นั่นก็คือปัจจัยซึ่งสมควรต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นแต่งคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันหัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้กดคลิก ชมได้เยอะกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์กับแม่บ้าน หรือ 7 เรื่องที่ผู้ชื่นชอบเหล้าไวน์ต้องจำใจเทสุดตัว  ด้วยเหตุว่าคนอ่านเชื่อว่าบทความเหล่านี้ข้องเกี่ยวกับตัวเอง ระลึกเสมอว่าคนเรามักจะถูกใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยเสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะเขียนหัวข้อคอนเทนต์ดี แต่กระนั้นเมื่ออ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งมีคุณค่าเสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจำเป็นแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องขานรับจากหัวเรื่องได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นและมีประโยชน์จริงๆ ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจำเป็นตรงและสรุปความประเด็นบทความทั้งหมด ทั้งนี้ แนวทางที่จะส่งผลให้Titleมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ลองดูใช้งานเคล็ดลับพวกนี้ เช่นการแบ่งแยกออกเป็นหัวข้อเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งส่งผลให้ผู้อ่าน รับข้อมูลได้ง่ายขณะเดียวกันทันใจ พร้อมทั้งแต่งให้รู้สึกดูเร้นลับน่ากดลงไปอ่าน หรืออาจจะการถามโดยปัญหา การยกรายละเอียดตัวเลข และท้ายที่สุดคือตั้งชื่อเรื่องให้มองดูถึงน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดเพื่อ SEO ลงไป
การแทรกKeyword สำคัญของเพื่อนๆเข้าไปในหัวเรื่องเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด ซึ่งการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดอันดับในSearch Engine ขณะเดียวกันหากเป็นไปได้ควรจะจัดวางคีย์เวิร์ดเบื้องต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากงานวิจัยพบว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งตรง 11 อักษรต้นๆ ของLinkหรือหัวเรื่องนั้นๆ  เช่น หากว่าคีย์เวิร์ดเป็น กราฟฟิกดีไซน์ ควรจะใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของTitle เช่นว่า 17 เทคนิคออกแบบ ซึ่งท่านควรเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายนี้ผมมุ่ง หวังให้เพื่อนๆได้สร้างคอน เทนต์สำหรับสื่อสารกับลูกค้าบนโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายคนอาจจะเห็นว่าจ้างให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกมากกว่ามากมาย มิต้องเสียเวลาด้วย แต่คุณจะมั่นใจได้ประการ ใดว่าข้อเขียนที่ว่า จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้ซื้อของเราได้  เนื่องจากความรู้นั่นก็คือสิ่งที่ผู้ อ่านต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็ควรจะส่งมอบของที่ดีกับพวกเขา ถึงแม้ท่านจะไร้ประสบการณ์หรือเขียนบทความมิเก่ง มิใช่อุปสรรค ถ้าหากได้ฝึกหัดแต่ง อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเรียนค้นหาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม ผมมันใจว่าจะทำประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด