ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-12-2017 , 23:49:27
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6985
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องฟิล์มถ่ายรูปสู่กล้องดิจิตอล
กล้องถ่ายรูปดิจิตอลมีความแตกต่างที่โดดเด่นจากกล้องถ่ายภาพรุ่นก่อนคือไม่ต้องใช้ฟิล์ม การถ่ายภาพและก็บันทึกภาพยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากได้และลบรูปที่ไม่สวยออกได้ทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมาก อีกทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่น สะดวกสำหรับในการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ทุนสำหรับในการถ่ายรูปลดน้อยลง ได้ภาพที่สวยตรงใจและมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นกล้องดิจิตอลยังได้เพิ่มระดับความสามารถสำหรับเพื่อการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย เป็นต้นว่า บลูทูธ ในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเหมือนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในขณะนี้ถึงมีกล้องถ่ายรูปนานัปการรูปแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยตรึกตรองจากการใช้แรงงานได้ดังนี้
กล้องคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำพาง่าย นับว่าเป็นกล้องตัวเลือกในอันดับต้นๆสำหรับผู้เริ่มถ่ายรูป ด้วยเหตุว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้คล่องแคล้วและก็รวดเร็ว สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายรูปให้โดยอัตโนมัติ เป็นต้นว่า โหมดทิวภาพ โหมดรูปบุคคล โหมดภาพถ่ายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระสำหรับในการนำเอา พร้อมขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงไม่สูงมากเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานาประการทั้งวางแบบและสีสัน
กล้อง Mirrorless – เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เพราะว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเหมาะสม ใกล้เคียงกับกล้องคอมแพค แต่ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้เหมือนกล้องถ่ายภาพรุ่นใหญ่อย่าง DSLR ด้วยเหตุว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกวางแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายภาพคอมแพคแล้วก็กล้องถ่ายภาพ DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกระชับ น้ำหนักค่อย นำเอาสะดวก รวมทั้งเพิ่มความสามารถสำหรับการเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของคุณภาพและการใช้แนวทางต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เนื่องจากว่าแพงที่ออกจะสูงขึ้นยิ่งกว่ากล้องถ่ายรูปจำพวกอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับการถ่ายภาพมากมาย สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้นานาประการกว่า กล้อง DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำเป็นต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้อง DSLR เป็นกล้องถ่ายภาพที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับสูง พร้อมความสามารถการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่ต้องการในการถ่ายรูป ทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เคล็ดวิธีระดับที่ถือว่าสูง อุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายภาพจำพวกนี้ก็เลยมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช กล่องเก็บกล้อง เป็นต้น
ยิ่งกว่านั้นยังมีกล้องโอกาสอื่นๆเพื่อวัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการใช้งานที่แตกต่างออกไป ดังเช่น กล้องถ่ายภาพทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปจำพวกใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะจุดโฟกัสคงที่ ไม่อาจจะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงถูก แล้วก็มีเครื่องไม้เครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เนื่องจากไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องถ่ายภาพโลบด (Lomo) มีคุณสมบัติเหมือนกล้องถ่ายรูปทอย แต่ไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายรูปใต้น้ำแบบเดียวกับกล้องทอย แต่ก็มีคุณลักษณะเด่นคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสำหรับในการถ่ายรูปเพราะเหตุว่ามี effect ต่างๆมากขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา แล้วก็กิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องที่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักค่อย นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาสำหรับในการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีการใช้ฟิล์มเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มโดยทันที และก็ภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ เป็นต้นว่า ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือประดับตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ เดี๋ยวนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ เป็นต้น ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

เครดิตบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras, Bestseller, สินค้าขายดี