ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปทาน น้ำมันปลาแซลมอน โดยปลอดภัย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-01-2018 , 08:44:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7091
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้ประโยชน์กับสุขภาพหลากหลายด้าน สามารถช่วยช่วยลดคอเลสเตอรอล (cholesterol) ยับยั้งป้องกันโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ มะเร็ง ลดอาการปวดไขข้อ และยังบำรุงเซลล์สมองสามารถที่จะปฏิบัติงานได้โดยมีศักยภาพ แต่กระนั้นการทาน น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้บทความตรงนี้จึงอยากขอแนะเทคนิคการเลือกและทานที่มีความปลอดภัยมากขึ้น
 
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
 
ควรเลือกเฟ้นอาหารเสริม น้ำมันปลา คุณภาพเกรด Pharmaceutical Grade หรือที่เรียกว่า เกรดยาเพียงเท่านั้น ทั้งนี้เพราะจะมีคุณภาพเหมือนกับการผลิตยา มีความ Pure ของกรดไขมันโอเมก้า ร้อยละ 90 เป็นต้นไป โดยดูสัญลักษณ์ USP ที่บริเวณข้างกระปุก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะช่วยให้ท่านรับประทานอาหารเสริมต่อวันน้อยลง หมายถึงเพื่อนๆสามารถที่จะช่วยลดผลแทรกซ้อนจากการบริโภคได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มทีละน้อยๆ
 
การตั้งต้นบริโภค salmon oil  ควรจะริเริ่มกินปริมาณน้อยๆ เช่น 1 capsuleต่อวัน หลังจากผ่านพ้น 2-3 อาทิตย์ จึงบวกจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 capsule เพื่อให้สุขภาพร่างกายได้คุณค่ามากขึ้น ขณะเดียวกันหากเพื่อนๆเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การกินปริมาณมากเกินไป  ก็อาจเป็นสาเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้
 
3.รับประทานร่วมกับอาหาร
 
การกินพร้อมอาหาร เป็นกรรมวิธีซึ่งสามารถช่วยช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ เช่น เรอเป็นกลิ่นคาวปลา ขณะเดียวกันบางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนทาน ก็สามารถช่วยลดการเรอได้เช่นกัน
 
4.เลือกซื้อ น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ซึ่งมีประเภทเคลือบ Enteric Coated โดยจะมีการเคลือบฟิล์มบางๆซึ่งตัวแคปซูล เพื่อที่จะปกป้องรักษาการสลายตัวจากกรดในกระเพาะ เป็นเหตุให้ตัวยาเสื่อมสภาพก่อนที่จะถึงลำไส้ที่มีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม พร้อมทั้งปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการเรอด้วย เหตุฉะนี้ คุณไม่ควรแบ่ง หัก หรือทำการบดแคปซูลก่อนกินเป็นอันขาด
 
การบริโภคเนื้อปลาสดแค่เพียง 2 - 3 หน แต่ละสัปดาห์ ร่างกายของคุณก็สามารถที่จะได้คุณประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 อย่างไรก็ดีการใช้อาหารเสริม น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้ท่านได้กรดกรดไขมัน DHA กับ EPAซึ่งเข้มข้นยิ่งกว่า โดยปลอดจากสารปรอทหรือว่าสารเจือปนในปลาทั่วไป อย่างไรก็ดีถ้าหากท่านรู้สึกแพ้ปลาทะเล ต้องเลี่ยงการทาน น้ำมันปลา ที่ผลิตจากโปรตีนเนื้อปลา เปลี่ยนมาทานโอเมก้า 3 ซึ่งสกัดได้จากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้ รายงานระบุว่าการกิน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มิลลิกรัมแต่ละวัน เป็นปริมาณซึ่งมีความปลอดภัยสำหรับสุขภาพ อีกทั้งที่สำคัญพยายามขอความเห็นจากหมอเสียก่อนเริ่มต้นบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม ถ้าท่านทำตามข้อคิดเห็นจากคอนเทนต์ตรงนี้ เราคิดว่าท่านจะสามารถที่จะได้รับประโยชน์ที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีพลานามัยซึ่งแข็งแรงสมบูรณ์ทีเดียว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : น้ำมันปลา,salmon oil