ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ประเภทผ้ากันเปื้อนซึ่งเจอได้สำหรับภัตตาคาร  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 22:26:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3062
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนเป็นผ้าที่สวมใส่คลุมเสื้อผ้า เพื่อปฏิบัติภารกิจปกป้องเครื่องแต่งกายหลักรวมทั้งแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขอนามัยของร้านอาหารนั้นๆ แต่บางทีผ้ากันเปื้อนก็ใส่สำหรับวัตถุประสงค์สำหรับการสร้างความสวยงาม ความมีระเบียบปิดทับเครื่องแต่งตัวอื่นๆ โดยเฉพาะพนักงานสาวๆ ไม่มีใครสามารถระบุออกมากระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนโดนเอามาใช้งานกับร้านอาหารตั้งแต่ตอนไหน อย่างไรก็ตามบางท่านเชื่อว่าการใช้งานผ้ากันเปื้อนอาจจะมีต้นกำเนิดจากคำว่า aprons บนคัมภีร์ Bible โดยหากว่าคิดคร่าวๆ มันก็คงถูกหยิบมาเลือกใช้งานเป็นร้อยๆ ปีแล้วก็ได้ แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะถูกใช้เฉพาะกับคนใช้ภายในฝั่งอเมริกา อย่างไรก็ดีปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นของสำคัญที่ถูกใช้งานของห้องอาหารมาตรฐานสูง ตลอดจนเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ยุคปัจจุบันมีรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้งานภายในร้านอาหารจำนวนมาก ซึ่งถูกเอาใช้ในจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน รวมทั้งคนใช้ก็แตกต่างกันด้วยซ้ำ


ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ
นี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนกลุ่มพื้นฐานที่เราเจอกันเป็นประจำ โดยสไตล์นี้จะมีสายสำหรับคล้องคอเส้นเล็กๆ รวมทั้งจุดด้านล่างจะทำเชือกสำหรับพันติดสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเศษอาหารได้ทั้งส่วนทรวงอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib มิได้เลือกใช้งานภายในกลุ่มลูกจ้างธุรกิจเกี่ยวกับอาหารแค่นั้น แต่กระนั้นยังฮิตในกลุ่มคนงานช่างเฟอร์นิเจอร์ จนถึงร้านค้าด้วย ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ จะมีช่องส่วนหน้าเพื่อที่จะเก็บแอคเซสเซอรี่ต่างๆ ทั้งนี้ยังแยกแยะกลายเป็นแบบแยกย่อยได้อย่างหลากหลายเป็นต้นว่า ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดคนครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบไร้ช่องส่วนหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก ซึ่งเหมาะสำหรับการทำงานที่ผจญกับสารอันตราย อย่าง ห้องแช่อาหารทะเล หรือไม่ก็เชือดเนื้อของโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนแบบ ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนแบบแบบนี้จะคล้ายคลึงกับ ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib ซึ่งสามารถปกป้องส่วนด้านบนได้ อย่างไรก็ดีแบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูดีมีสไตล์มากกว่า โดยสำหรับบริเวณทรวงอกจะได้รับการออกแบบให้ดูคล้ายกับสูทสากล Tuxedo นั่นเอง ซึ่งส่วนมากเราสามารถพบได้จากบริกรชาย หรือว่าพนักงานเสริฟ ภายในภัตตาคารหรูหรา

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Cobbler การคัทติ้งจะมีรูปแบบเช่นเดียวกับชนิด Bib แต่กระนั้นสามารถปกป้องได้ทั้งด้านหน้าและส่วนหลังของคนสวมใส่ พร้อมทั้งมีความยาวของปลายผ้ากันเปื้อนอยู่เพียงเอวแค่นั้น

ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ 4-Way
ผ้ากันเปื้อนแบบนี้ส่วนมากจะถูกใช้ด้วยคนทำครัว หรือพ่อครัว ซึ่งช่วยให้Chefสามารถที่จะทำความสะอาดมือของตนเองบนผ้าทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่จะหยิบเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนผืนใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way จะตัดเย็บให้มีแค่ส่วนล่าง รวมทั้งใส่โดยการคาดที่สะเอวของChef

ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro
ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro จะคล้ายกับชนิด  4 ด้าน โดยจะมีความยาวเพียงบริเวณเข่าและมีกระเป๋าส่วนหน้า ใส่พันกับสะเอว โดยทั่วไปจะพบจากพนักงานเสริฟ หรือไม่ก็สตาฟ สวมให้บริการตามภัตตาคาร โดยช่องกระเป๋าจะถูกนำมาใช้สำหรับใส่ปากกา เมนูอาหารนั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นสิ่งซึ่งมอบคุณประโยชน์อย่างมากรวมทั้งจำเป็นอย่างยิ่ง และในแง่กิจการภัตตาคารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้ ด้วยเหตุว่ามอบทั้งประโยชน์พร้อมทั้งเป็นสิ่งประดับร้านให้มีระดับที่ดีขึ้น หากคุณปฏิบัติบริษัทห้องอาหารแล้ว จำต้องตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของคุณน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างมากครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก