ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวชมน้ำพุเทรวี (คำอธิษฐานเป็นจริง)Trevi Fountain  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 02:44:11
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10374
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Trevi Fountain อันหรูหราอย่างไม่น่าเชื่อคือน้ำพุที่เป็นที่รู้จักที่สุดในกรุงโรมแล้วก็อาจจะอยู่ในอิตาลี ที่ศูนย์กลางของงานชิ้นยอดเยี่ยมของบาร็อคตั้งอยู่ในทะเลภาษากรีกพระเจ้า Oceanus ซึ่งโอบล้อมไปด้วย Tritons ม้าน้ำแล้วก็ตัวเลขอื่นๆจากตำนานเทพเทวดาภาษากรีกแล้วก็โรมันโบราณ ผู้มาเยือนฝูงนิรันดร์สิตี้เดินทางไปยัง Trevi Fountain เนื่องมาจากเป็นที่ยอมรับในระดับสากลจากการปรากฏตัวของภาพยนตร์หลายเรื่องแล้วก็ความหมายอันดีงามในตำนานของการโยนเหรียญเข้าไปในน่านน้ำไม่ว่าจะคนภายในประเทศหรือต่างถิ่นนิยมมาขอพรอธิฐานต่อจากนั้นก็โยนเหรียญ ทัวร์ยุโรป[/b]

น้ำพุเทรวี (Fontana di Trevi) ตั้งอยู่ในช่วงท้ายของท่อระบายน้ำ Aqua Virgo ที่คืนสภาพซึ่งย้อนกลับไปในกรุงโรมยุคโบราณ น้ำตกจากจุกในหลายๆที่และก็พระราชสำนักที่อยู่เบื้องหลังน้ำพุได้รับการออกแบบใหม่ให้มีเสาและรูปปั้นอันตระหง่านที่เหมาะกับน้ำพุด้านล่าง ผู้เข้าชม jockey สำหรับตำแหน่งที่จะโยนเหรียญนอกไหล่ของพวกเขาสมมุติมั่นใจว่าการกลับไปยังกรุงโรม การเดินเท้าแล้วก็ทัวร์จักรยานของกรุงโรมเป็นวิธีที่เยี่ยมสำหรับเพื่อการดูน้ำพุใกล้ๆทัวร์ยุโรป
fontana-di-trevi
สวมรองเท้าสบายๆเพื่อเดินผ่านถนนที่ปูด้วยหินของกรุงโรม การเดินเล่นดูกรุงโรมรวมทั้งน้ำพุเทรวี่มักเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆดังเช่น Spanish Steps และ Piazza Navona ซึ่งไกลห่างกันมากพอที่จะทำให้รองเท้าสบายๆน้ำพุเทรวีเป็นอนุสาวรีย์กลางในภาพยนตร์เรื่อง “Three Coins in the Fountain” และก็มีบทบาทสำคัญในรูปภาพยนตร์เรื่อง “La Dolce Vita” ของ Federico Fellini ทัวร์ยุโรป

Tags : ทัวร์ยุโรป