ผู้เขียน หัวข้อ: การจัดลำดับมหาวิทยาลัยในโลกBy tutorcu  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-01-2018 , 04:01:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10534
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

(พ.ศ. 2549)[แก้] ดูบทความหลักที่: โดยมีมหาวิทยาลัยเข้าร่วม 50 มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีการจัดทำเป็นครั้งแรก ไม่มีรายชื่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทยแต่อย่างใด การจัดอันดับโดย สกอ. นิตยสารเอเชียวีก บริษัท แควกเควเรลลี ไซมอนด์ส เป็นการจัดอันดับสถาบันอุดมศึกษาของประเทศไทย เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2549 ในการจัดทำอันดับมหาวิทยาลัยรัฐ และ สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) โดย 2 หน่วยงาน คือ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)
 โดยมหาวิทยาลัยในประเทศไทยบางส่วนได้ถูกเสนอชื่อเข้าไปในนั้นคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยหน่วยงานของไทยเอง และนิตยสารของต่างประเทศ ในขณะที่บางลำดับเช่นจาก มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวถง ไม่ได้ร่วมด้วยเนื่องจากสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทยแจ้งว่ายังไม่ให้ข้อมูลในปีนั้น จำกัด และเว็บไซต์เว็บโอเมตริกซ์ ได้มีการจัดทำอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลก ทางกระทรวงศึกษาธิการได้จัดให้มีการจัดลำดับมหาวิทยาลัยรัฐในประเทศไทยเป็นครั้งแรก
 ที่เข้าร่วมแต่เสนอว่าไม่ต้องการอยู่ในอันดับ และมหาวิทยาลัยเอกชน สำหรับในต่างประเทศ สัตวศาสตร์นิตยสารไทมส์ไฮเออร์เอดูเคชันซัปพลีเมนต์ สำหรับหน่วยงานของไทย ในปี พ.ศ. 2549 นี้ อันดับสถาบันอุดมศึกษาโดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา การจัดอันดับโดย สกอ. อันดับสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทยในที่นี้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อันดับมหาลัยในเอเชีย

Tags : จัดลำดับมหาลัยในไทย,การจัดติดลำอันดับมหาวิทยาลัยในโลก,จัดลำดับมหาวิทยาลัยเอเชีย