ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จะต้องพินิจพิเคราะห์อะไรบ้าง (ตอนที่1)  (อ่าน 43 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 02:01:54
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 48
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์อะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม ถ้าเช่นนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงเต็กหากยังงงงวยก็ติดต่อมาขอคำแนะนำแล้วกันครับผมทีมงานพร้อม)

 

ประการแรกจะต้องบอกก่อนว่า เรื่องนี้ผมจะเน้นในส่วนของตัวเครื่องไม้เครื่องมือ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่มีความต่างกันสักเท่าไหร่ พวกเราจึงสามารถเอาเนื้อหานี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องแบรนด์ไหนก็ตาม หรือถ้าหากจะมองกันถึงองค์รวม ประเด็นการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกเลนส์
วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดประเภทเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูกต้อง

เพื่อมั่นใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมจะช่วยทำให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถโฟกัสได้และจะให้แสงสว่างพอเพียง ที่เซ็นเซอร์ในกล้องช่วยทำให้คุณอ่านแผ่นลงทะเบียนแล้วก็จดจำบริเวณใบหน้าได้
การมีรายละเอียดอื่นๆ จะช่วยในทุกเหตุการณ์เจริญยิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าซึ่งก็หมายความว่าคุณจะสามารถแลเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เกิดอะไรขึ้นและได้รับการบันทึกที่เด่นชัดเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้แก่ลูกค้าได้เนื่องจากว่าออปตำหนิคัลซูม สามารถปรับแสงสว่างเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นและก็มากขึ้น

ในขณะที่พวกเราเลือกประเภทเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรจะคำนึงเป็น พวกเราไปติดตั้งไว้ไหน ?

1.1. ติดตั้งเอาไว้ในอาคารที่มีแสงไฟคงเดิมตลอดระยะเวลา   หากตรงกับข้อนี้เราควรที่จะใช้เลนส์ประเภท FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในที่ๆแสงไฟคงที่

1.2. จัดตั้งไว้ในส่วนที่มีแสงไม่เท่ากัน หากสถานที่ๆเราจะจัดตั้งมีสภาพการณ์แสงสว่างเป็นแบบนี้ควรจะติดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้ ทำให้แสงสว่างไม่จ้าเหลือเกินหรือมืดเกินความจำเป็น

1.3. จัดตั้งเอาไว้ภายในสถานที่ๆแสงไม่คงที่ ยกตัวอย่างเช่น ภายนอกตัวอาคารในช่วงเช้าแสงสว่างมากพอตกเย็นหรือพลบค่ำแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ที่สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้เองโดยอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความเข้มของแสงที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูก

มีสองสิ่งที่จำเป็นต้องนึกถึงสำหรับการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ประเภทแล้วก็ขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) ข้อดีสั้นๆเลยคือราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่ชัด เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความแน่ชัดหากว่าจะใช้มองหน้าแบบมองเห็นแล้วรู้เลยว่าผู้ใดกันไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถยนต์ชัดแบบตามจับกันได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าราคาแพงที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ผมว่าก็คุ้มอยู่ กล้องวงจรปิดความแหลมคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประเมินผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลเยอะมากมายสักเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น กล้องถ่ายภาพโดยมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวพวกเรามาต่อในตอนที่ 2 กันในเรื่องของความสามารถเสริมที่ควรมีในกล้องวงจรปิดถ้าไม่มีคุณจะมีความรู้สึกว่า “พลาด”

ที่มา : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด