ผู้เขียน หัวข้อ: กระตุกต่อมหลอน หวีดสุดเสียงกับ 6 เทศกาลฮาโลวีนในเอเชีย  (อ่าน 46 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-10-2018 , 11:35:06
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
    • ดูรายละเอียด

กระตุกต่อมหลอน หวีดสุดเสียงกับ 6 เทศกาลฮาโลวีนในเอเชียi99bet

ใกล้ถึงวันปล่อยผีอีกแล้ว กับ เทศกาลฮาโลวีน 2018 วันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งบรรดาสถานที่ต่างๆ หลายประเทศ จะจัดงานประชันความหลอนกันแบบไม่มีใครยอมใคร แต่มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป หากใครยังไม่รู้จะไปเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่ไหนดี เราขอแนะนำประเทศใกล้ๆ ในเอเชีย รับรองว่าจะทั้งหลอนและสนุกสุดมันส์อย่างคาดไม่ถึง

1. Tokyo Disney Land
ประเทศญี่ปุ่น
ไปฉลองวันปล่อยผีกันที่ Tokyo Disney Land  ซึ่งเริ่มไปแล้วเมื่อวันที่ 11 กันยายน และจะมีไปจนถึง 31 ตุลาคม นี้ ซึ่งนับเป็นปีแรกที่มีการจัดแห่ขบวนพาเหรดแบบใหม่ที่ชื่อว่า “Boo! Parade” บรรดาเหล่าผีจะคอยหาแขกรับเชิญใหม่ๆ ทั้งจากตัวละครดิสนีย์และคนที่มาเที่ยวสวนสนุก ดังนั้นทุกคนสามารถร่วมสนุกไปกับเหล่าผองเพื่อนผีได้ใน ปาร์ตี้หลอนระทึก
นอกจากนี้ยังมีการประดับตกแต่งสิ่งของให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ผีๆ บนถนน Celebration Street พร้อมจะหลอกคุณอยู่ในทุกมุมทันทีที่ก้าวเท้าเข้ามายังสวนสนุกแห่งนี้

2. Tokyo Disney Sea
ประเทศญี่ปุ่น
ทางด้าน Tokyo DisneySea ก็มีการจัดกิจกรรมสำหรับช่วงฮาโลวีนในเวลากลางคืน โดยมีการแสดงไฮไลท์คือ “The Villains World” ที่เหล่าวายร้ายของดิสนีย์จะยกขโยงนมาช่วยเพิ่มกลิ่นอายวันฮาโลวีนให้สนุกยิ่งขึ้น ทั้ง เออซูล่า กัปตันฮุค เมลฟิเซนส์ ฯลฯ
เมดิเตอร์เรเนียนฮาร์เปอร์ (Mediterranean Harbor) หนึ่งในโซนสุดฮิตของ Tokyo DisneySea จะถูกปรับโฉมให้กลายเป็นโลกของเหล่าวายร้าย และมีตัวละครดิสนีย์อย่างมิกกี้เม้าส์ รวมถึงผองเพื่อนต่างๆ มาเป็นแขกรับเชิญบนเรือพาเหรดด้วย ซึ่งการแสดงจะมีวันละ 2-3 รอบ

3. Hongkong Disneyland
ประเทศฮ่องกง
i99bet
เปลี่ยนมา เที่ยวฮาโลวีน กันที่ฮ่องกงบ้างดีกว่าค่ะ กับ ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ซึ่งเมื่อเทศกาลฮาโลวีนเวียนมาถึงก็จะได้พบกับ แจ็ค สเกลลิงตั้น พร้อมเหล่าวายร้ายแห่งดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น  มาเลฟิเซนต์, เออซูล่า, จาฟาร์, กัปตันฮุก, ควีนออฟฮาท, และครูเอลล่า  ที่จะมาสร้างสร้างความโกลาหล และเปลี่ยนสวนสนุกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

4.Universal Studios Singapore
ประเทศสิงคโปร์
นับเป็นปีที่ 8 แล้วของการจัดงาน Halloween Horror Nights (HHN) โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม ภายในงานจะมีบ้านผีสิงถึง 5 หลัง ไม่ว่าจะเป็น บ้านผีสิงสมัยเอโดะของญี่ปุ่น, บ้านผีสาวชาวมาเล ที่กินมนุษย์เป็นอาหารและสิงอยู่ในต้นกล้วย, แวมไพร์จีนตัวร้าย ที่ดูดเลือดและสังหารมนุย์ที่พลัดหลงเข้าไปในถิ่นของมัน โดยไฮไลท์เด็ดจะอยู่ที่บ้าน Stranger things ซึ่งจำลองบรรยากาศจากซีรี่ส์สยองขวัญเรื่อง Stranger Things ของช่อง Netflix ไว้มากถึง 12 โซนเลยทีเดียว อยากรู้ว่าหลอนขนาดไหน ต้องรีบไป Universal Studios Singapore เลยค่ะ

5.Harajuku
ประเทศญี่ปุ่น
ใครที่อยากแต่งตัวเป็นภูติผีปีศาจแล้วได้ไปเดินตามท้องถนน เพื่อร่วมฉลอง เทศกาลฮาโลวีน แนะนำว่าให้ไปปล่อยผี เที่ยวฮาโลวีน กันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในย่าน ฮาราจุกุ แหล่งรวมแฟชั่นและวัยรุ่นของโตเกียว ในวันฮาโลวีนจะมีบรรดาวัยรุ่นออกมาแต่ง cosplay เป็นผี แล้วออกมาเดินถ่ายรูปเล่นกันเต็มพื้นที่ ใครอยากแต่งผีไปประชันแบบเฟียสๆ กับวัยรุ่นญี่ปุ่นก็จัดเลย!

6.Everland
ประเทศเกาหลีใต้
ไปเที่ยวคืนวันปล่อยผีที่สวนสนุกชื่อดังแห่งเกาหลีอย่าง Everland กันบ้าง บอกเลยว่าฮาโลวีนที่นี่หลอนและมันส์ไม่แพ้ที่ไหนด้วยธีม Carnival Zombie เทศกาลที่เต็มไปด้วยแสงสีเลือดที่เกิดขึ้นที่ Blood City คุณจะได้พบกับซอมบี้ที่หิวโหยเลือดมนุษย์ ออกมาป่วนให้บรรยากาศสุดหลอน นอกจากนี้ภายในยังมีเครื่องเล่นขนหัวลุกมากมาย ใครอยากสัมผัสประสบการณ์วิ่งหนีซอมบี้ ไปเที่ยวได้ที่เอเวอร์แลนด์เลยค่ะ สำหรับกำหนดการจัดในปีนี้อยู่ในระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 11 พฤศจิกายน 2018


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mushroomtravel, Universal Studios Thailand Fanclub, Resorts World Sentosa, tokyodisneyresorti99bet