ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ ไล่แมว  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 13:51:21
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 225
    • ดูรายละเอียด

ไม่ว่าคุณจะอยากไล่แมวของตัวเอง แมวของเพื่อนบ้าน หรือสัตว์ดุร้ายตระกูลแมวก็ตาม คุณสามารถเรียนรู้ที่จะไล่มันให้ไกลจากของของคุณอย่างปลอดภัย โดยไม่เป็นการทำร้ายแมวหรือสิ่งแวดล้อมรอบข้าง มีวิธีมากมายที่จะทำให้บริเวณนั้นเป็นที่สนใจของแมวน้อยลงอย่างรวดเร็ว เป็นธรรมชาติ และง่ายดาย ไม่ว่าจะใช้กับแมวเลี้ยงในบ้านหรือแมวข้างนอกก็ตาม ไปดูที่ขั้นตอนแรกกันเลยเถอะ


 
วิธีการ 1 การไล่แมวเลี้ยงในบ้าน1. คลุมพื้นผิวของสิ่งที่คุณต้องการให้แมวออกจากตรงนั้นด้วยอลูมิเนียมฟอยล์. หากว่าแมวคุณมักจะมาข่วนโซฟาอยู่บ่อยๆ หรือไม่หยุดทิ้งขนไว้หลังเก้าอี้สักที วิธีการที่ง่ายและได้ผลคือปูพื้นผิวเหล่านั้นไว้ด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ เสียงและผิวสัมผัสของฟอยล์นั้นไม่เป็นที่ชื่นชอบของแมวเท่าไร และมันก็มักจะหลีกเลี่ยงที่จะไปยุ่งกับของพวกนั้น คุณสามารถเอาแผ่นฟอยล์ออกเมื่อต้องการใช้เก้าอี้ หรือเวลาที่มีคนมาบ้านได้
เจ้าของแมวบางคนเคยกล่าวไว้ว่าการใช้เทปพันเอาไว้รอบที่เท้าแขนของโซฟาหรือส่วนหมอนเพื่อทำให้เกิดผิวสัมผัสไม่เหมือนเดิมที่แมวไม่ชอบก็ได้ผลเช่นกัน จะติดเทปขึ้นข้างบนหรือลงข้างล่างก็ช่วยไล่แมวได้อย่างดี
มีอีกวิธีที่ได้ผลหรือการใช้กลิ่นที่ไล่แมวได้กับแผ่นฟอยล์เล็กๆ ในการทำให้บริเวณนั้นมันน่าสนใจน้อยลงสำหรับแมว สำหรับกลิ่นเหล่านี้จะบอกในขั้นตอนถัดไปนี่เอง2. ใช้กลิ่นไล่แมว. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกลิ่นซิตรัส (กลิ่นเปรี้ยวผลไม้) นั้นได้ผลในการไล่แมวออกไปได้มากที่สุด ฉะนั้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกลิ่นซิตรัสนั้นควรใช้กับบริเวณเคาน์เตอร์ รอบๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า และใช้ปริมาณเล็กน้อยบนเฟอร์นิเจอร์หรือบริเวณอื่นๆ ที่คุณไม่ต้องการให้แมวเข้าถึง
ตะไคร้ ลาเวนเดอร์ และต้นฤๅษีผสม ก็เป็นอีกกลิ่นในธรรมชาติที่ช่วยไล่แมวได้. ลองเด็ดฉีกลาเวนเดอร์และเปลือกส้มหรือมะนาวกลิ่นเปรี้ยวใส่ไว้ในชามใบเล็ก แล้ววางไว้บนชั้นใกล้ๆ กับของที่ตกแตกได้ หรือบริเวณใดก็ตามที่ไม่ต้องการให้แมวไปตรงนั้น เติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นเดียวกันลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นให้เข้มข้นขึ้นหากจำเป็น ฉีดสเปรย์ฉีดเสื้อผ้ากลิ่นลาเวนเดอร์หรือกลิ่นเปรี้ยวของผลไม้ลงบนพรมเพื่อไล่แมวออกไปจากบริเวณนั้น นอกจากนี้คุณยังใช้สเปรย์เหล่านี้กับพื้นผิวนุ่มลื่นอย่างผ้าม่านหรือผ้าปูเตียง เพื่อขัดขวางแมวได้อีกด้วย
สิ่งที่เอาไว้ไล่แมวที่ขายตามห้างมักทำมาจากปัสสาวะของสุนัขจิ้งจอก หรือของเสียของสัตว์นักล่าชนิดอื่น คุณอาจไม่อยากนำสเปรย์กลิ่นเหล่านี้มาฉีดในบ้านเท่าไรนัก แต่การใช้วิธีที่จะพูดถึงในขั้นตอนถัดๆ ไป3. ใช้น้ำ. หากแมวของคุณไม่ยอมออกห่างจากต้นเฟิร์น หรือยังปีนป่ายยุ่งย่ามกับเก้าอี้โซฟาพร้อมฝากรอยเล็บไว้อยู่ ให้ใช้น้ำปริมาณเล็กน้อยสะบัดใส่มันซะ คุณสามารถวางแก้วน้ำเอาไว้ใกล้ๆ บริเวณที่ต้องการจะไล่แมวไป จุ่มนิ้วลงในน้ำ แล้วดีดน้ำไปรอบๆ บริเวณนั้นเพื่อทำให้แมวกลัว
ถ้าจะให้ดีกว่านั้น ซื้อปืนฉีดน้ำกระบอกเล็กๆ แล้วซ่อนเอาไว้ตรงจุดที่สะดวกต่อการใช้ เพื่อที่จะหยิบมันมาใช้ได้ตลอดเวลา เมื่อคุณจะฉีดน้ำ ให้เล็งไปที่ตัวแมว หลีกเลี่ยงบริเวณใบหน้า แรงดันของน้ำอาจทำให้ตาหรือจมูกของมันเจ็บได้
ทำเงียบๆ อย่าส่งเสียงดัง. มันควรเป็นน้ำที่ทำให้แมวรู้สึกไม่สบายใจกับที่ที่มันคุ้นเคย ไม่ใช่เสียงหรือการแสดงตัวตนของคุณ
วิธีการ ไล่แมว ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/animal/