ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไสไม้นับว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างยิ่ง สำหร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 17:28:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3364
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยครับผม แต่ก่อนพวกเราน่าจะคุ้นเคยกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าในเวลานี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วฉะนั้นกบไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่ดูเหมือนจะทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว สาเหตุและก็ปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วสำหรับในการดำเนินการ ความสวยงามของผลงานที่ได้ และเวลาที่ออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องของการเสียหาย รวมทั้งการต้องซ่อมบำรุงเอง น่าจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกนะครับ เนื่องจากว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรแล้วก็ประหยัดเงินลงทุนกว่าเยอะ เพราะว่าถ้าเกิดกบไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและพลาดท่าละส่วนแค่นั้นเพราะฉะนั้นพวกเราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ออม ค่าครองชีพไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายแทบจะทุกชิ้นส่วนของกบเลย แม้กระนั้นเสนอแนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้ฯลฯ เพราะแบรนด์เหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมแล้วก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อประหลาดหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งอาจจะเนื่องจากราคาถูก แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เหตุเพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็จึงทำให้จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่บางทีอะไหล่ตัวนิดนึงเท่านั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถซ่อมแซมได้ ด้วยเหตุว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากอย่างต่ำคุณก็เชื่อมั่นจิตใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็หากเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจำต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้แทบทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ รวมทั้งลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดียิ่งกว่าจำต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แม้กระนั้นถ้าหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์แปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าหากเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานนับปีแล้ว มองเห็นไหมนะครับ แบบอย่างง่ายๆเพียงนี้ จะแสดงให้คุณมีความเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรเหมือนกัน
ด้วยเหตุนี้เสนอแนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับผม ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆเว้นเสียแต่ถ้าเกิดคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้นะครับ ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น แม้กระนั้นถ้าคุณยังกลุ้มอกกลุ้มใจหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วไป จะเป็นการดีรวมทั้งออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าเกิดพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ [url=http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า]ใบกบไฟฟ้า[/b][/url] ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์โดยทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกประเภท ทุกชนิดล้นหลามให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค