ผู้เขียน หัวข้อ: อาการปัญหาร่างกายผู้ชาย และวิธีการจัดการ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 07:43:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3364
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง รวมทั้งการจัดการปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าเกิดจะให้กล่าวถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ได้อยากเผชิญ และไม่ต้องการกันเป็นกันมากที่สุดแน่นอนว่าก็อาจไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เพราะเหตุว่าถ้าหากคนไหนมีปัญหาหรือเจอภาวการณ์ร่างกาย มีอาการแบบนี้แล้ว ก็รับประกันได้ว่าความเชื่อมั่นในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองกันไปอย่างยิ่งจริงๆ หัวข้อนี้อาจฟังมองเป็นเรื่องที่ไร้สาระใหญ่เท่าใด สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าเกิดความเป็นจริงคนใด กำเนิดปัญหาต่างๆกลุ่มนี้หากสังกัดตนเอง แล้วผมเชื่อมั่นได้ว่า เขาจะสูญเสียความแน่ใจรวมทั้งขาดความเชื่อมั่น เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างแน่แท้ เรามาดูกันที่กล่าวว่าวิธีการแก้ปัญหา ต่างๆกลุ่มนี้ จะสามารถทำเป็นให้หายสนิทจริงหรือไม่แล้วก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 สิ่งแรกเลยเริ่มแรก พวกเราจำเป็นต้องรู้เรื่องแล้วก็ทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีสาเหตุมาจากร่างกายสถานการณ์ด้านนอก หรือมีเหตุที่เกิดจากภาวการณ์จิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกนั่นก็คือ เรื่องของทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่นอนเลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างในกรณีที่ เคยมีภาวะธรรมดา หรือไม่มีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยอายุมากขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว อย่างงี้ เป็นต้นแน่นอนว่า เราคงจะบอกว่าพวกนี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสภาวะจิตใจก็คงจะไม่ได้ เพราะเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะปกติ มาก่อนกรณีอย่างนี้เราสามารถระบุได้แจ้งชัดว่า คือเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย โดยเหตุนี้และจากนั้นก็ยังสามารถแก้ไขได้เพียงแต่ว่าจำต้องรู้แจ่มกระจ่างว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีแล้วก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วกำเนิดปัญหานก กระจอกไม่ ทันเวลาน้ำขึ้น รวมทั้งเมื่อเกิดขึ้นแบบนี้รวมทั้งมีครั้งต่อไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มศึกษา กับเรื่องที่เกิดขึ้นจนติดเป็นนิสัยประจำตัวไปนั่นเอง สภาพการณ์แบบงี้แน่นอนว่าอายุไม่ใช่ตัวประเด็นสำคัญ ที่ทำให้มีการเกิดอาการเพราะยังหนุ่มแน่นรวมทั้งร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแม้กระนั้นสิ่งสำคัญนั่นก็คือเรื่องของสถานการณ์จิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความไม่ระมัดระวัง หรือความระทึกใจเกินเหตุจึงก่อให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น โดยเหตุนี้แล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้อย่างไม่ยากเย็นเพื่อได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสภาพการณ์ร่างกาย หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากสภาพการณ์จิตใจก็ตาม เราสามารถปรับแต่งได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแค่เราจำต้องรู้ตัวเองก่อนว่า พวกเราเกิดจากสถานการณ์อะไร เพื่อจะได้ปรับปรุงได้ตรงประเด็น แล้วก็ได้อย่างเร็วได้ผลโดยทันที เรามาทดลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ กระบวนการทำเช่นไร ให้ชอบใจไม่ตื่นเต้นจนเหลือเกิน หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนถึงเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่ใช้แนวทางการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างแนวทางการทำกิจกรรม นั่นเองขั้นตอนการแบบนี้มันจะมีผลให้ความตื่นเต้นหรือความรู้สึกลดลงไปอย่างยิ่ง เพราะว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางคน อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือเรื่องงาน ก็ได้อย่างเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปสนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เพราะเหตุว่าถ้าหากเมื่อใดสนใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากมายๆและจะเป็นปัญหาตามเดิม
 เหมือนกันถ้าหากว่าคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกหัดร่างกาย รวมทั้งทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสภาวะร่างกาย กรณีที่ร่างกายแก่เยอะขึ้น จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่เดี๋ยวนี้เริ่มมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง ก็เป็นเนื่องจากว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมถอยลง ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ จำต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

เครดิตบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : อาการหลังไว