ผู้เขียน หัวข้อ: โรคเชื้อราที่ ของผู้หญิงเกิด ขึ้นได้ยังไง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 12:45:32
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3364
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวรอบๆส่วนสำคัญ หรือส่วนลับของเพศหญิง หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือพบเจอได้บ่อยมากๆในสตรีโดยธรรมดา ฉะนั้นแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่เริ่มมีลักษณะอาการต่างๆกลุ่มนี้ อย่าได้เป็นตื่นตระหนก หรือว่าคิดมากหรือกังวลว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะผู้หญิงจำนวนไม่ใช่น้อย ก็มีอาการพวกนี้มาแล้วทั้งนั้นขอเพียงแต่คุณรู้จักกรรมวิธีการปรับแก้ รวมทั้งรักษาให้ถูกต้อง คุณที่จะสามารถปรับแก้ และก็รักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างแน่นอนจ้ะ โลกนี้เป็นโรคที่มักพบในสตรีโดยทั่วไป อย่างที่แจ้งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดจากเพศสัม พันธ์ หรือเอาง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งแปลว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้เจอการตำหนิด เชื้อราร่วมกับการติดเชื้อชนิดอื่น ได้อีกด้วยนะคะได้แก่ โรคเริมฯลฯ อันนี้ก็จะมีมูลเหตุเป็นไปได้ด้วยเหมือนกันค่ะ และจากนั้นก็ยังมีคุณผู้หญิงที่มีความเสี่ยง ที่จะเป็นโรคเบาหวานหรือว่าทานยาปฏิชีวนะมาเป็นระยะเวลานานๆคนหญิงที่เข้าเกณฑ์แบบนี้ ก็มีโอกาสที่จะมีสภาวะความเสี่ยง ต่อการตำหนิดเชื้อรา ได้สูงแบบเดียวกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะมีต้นเหตุจากเชื้อรา ชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแม้กระนั้นจะมีเพียงไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นสาเหตุหรือว่าพบได้บ่อยพบได้บ่อย ในคุณสุภาพสตรีทั่วๆไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงชาวเอเชียนั่นเอง ธรรมดาแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แม้กระนั้นจะไม่กำเนิดหรือเปล่าส่งผลกระทบร้ายแรงอะไร แต่ว่าหากได้รับตัวกระตุ้น เป็นต้นว่ายาปฏิชีวนะ ที่ทานติดต่อกันเป็นเวลานานมากๆหรือโรคเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาดำเนินงานและก็นำไปสู่เชื้อราได้เช่นเดียวกันค่ะ อีกอย่างเป็นเรื่องของภาวการณ์ชื้นแฉะ บริเวณอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะมีผลให้เกิดเชื้อราได้ง่ายเช่นเดียวกัน
ประเด็นการอับชื้นนี้ เป็นสาเหตุหรือว่าเป็นต้นเหตุ ที่คุณผู้หญิงส่วนใหญ่ เป็นกันมากพอควรเนื่องจากอากาศ ภาวะภูมิประเทศของประเทศไทย นั้นเป็นประเทศร้อนและกระตุ้นให้เกิดเหงื่อได้ง่าย ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าเกิดคุณผู้หญิง ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีพอเพียง ก็จะสามารถทำให้มีการเกิดภาวการณ์ชื้นแฉะจากรอยเปื้อนเหงื่อไคลและเป็นจุดกำเนิดเชื้อรา ได้อย่างไม่ยากเย็นเหมือนกันจ้ะ
อีกต้นเหตุหนึ่ง ที่คุณสุภาพสตรียังไม่รู้ หรือยังยังไม่มั่นใจ ซึ่งก็คือเรื่องของการใช้ผ้าอท้องนา มัยที่ยังผิดวิธี คำที่ว่าผิดแนวทางนั้น จริงๆแล้วก็เป็นเรื่องของสุขอนามัยนั่นเอง นั่นก็คือเรื่องของการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมเป็นเวลายาวนานมากจนกระทั่งเกินไป อย่างที่ทราบดีว่าผ้าอนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคมากมายก่ายกองด้วยเหตุนั้นแล้ว เราควรจะเปลี่ยนแปลงเป็นประจำก็จะยิ่งทำให้ลดภาวการณ์ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ รวมทั้งอีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเหลือเกินหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากเกินความจำเป็น ก็มีส่วนสิ่งเดียวกัน ที่จะกระตุ้นให้เกิดสภาวะการชื้นแฉะ ได้เช่นเดียวกันนอกจากนั้นแล้วยังมีคุณสุภาพสตรีท่านที่มีลักษณะการตำหนิดเชื้อ เนื่องมาจากการฉีดน้ำชำระล้าง ภายหลังจากเข้าห้องน้ำ หรือทำงานไม่ถูกจำเป็นต้อง นั่นก็คือฉีดไล่จากข้างหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะก่อให้เชื้อโรคเข้าสู่หนทางด้านหน้าได้เหมือนกันเรื่องเล็กน้อย เพียงนี้ก็บางทีอาจจะเป็นจุดเริ่มต้น นำไปสู่สภาวะ หรือโรคตามมาได้เหมือนกันนะคะ
ลักษณะของคนที่เป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่พินิจได้อย่างง่ายดายเลยนั่นคือ เรื่องของอาการคันอาการชนิดจะเป็นอาการแรก ที่แทบจะทุกคนควรมี เป็นลักษณะอาการเริ่มแรกแล้วจากนั้น ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาถัดมา และก็มีลักษณะปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกเหมือนกัน ถ้ากรณีอย่างนี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจจะเริ่มต้นมีลักษณะติดโรคราแล้ว ให้รีบไปขอความเห็นคุณหมอ เพื่อที่จะได้ปรับปรุงแก้ไขอาการได้โดยด่วนค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เชื้อราในช่อ งคลอด

เครดิตบทความจาก : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด,ตกข าว,คันช่อ งคลอด