ผู้เขียน หัวข้อ: วิธี ลดน้ำหนัก สุดเฮลธ์ตี้แบบสาวญี่ปุ่น เผยความลับหุ่นดีที่น่าทำตาม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 16:57:14
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 150
    • ดูรายละเอียด

สำหรับคนที่ลองไดเอตมาแล้วหลายวิธีแต่ยังไม่เห็นผล ลองมาดูวิธีไดเอตแบบคนญี่ปุ่นที่ไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก แต่ยังได้สุขภาพที่ดีด้วย
         
          เป็นที่รู้กันดีว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่อ้วน แถมยังดูสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัยด้วย ไม่ว่าจะอยู่ช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตาม โดยที่มาที่ไปก็มาจากวัฒนธรรมและการดูแลตัวเองที่ดีนั่นเองค่ะ ซึ่งน่าจะเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับคนที่กำลังไดเอตอยู่หรือต้องการจะลดน้ำหนักได้ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาไปล้วงความลับของสาวญี่ปุ่นกันค่ะ


1. ไดเอตด้วยอาหารที่มีประโยชน์

          อย่าเพิ่งคิดว่าชาวญี่ปุ่นชอบกินแต่ซูชินะคะ เพราะถ้ามองไปบนโต๊ะอาหารของชาวญี่ปุ่น เราก็มักจะเห็นปลา สาหร่ายทะเล ผัก ถั่วเหลือง ข้าว ผลไม้ และชาเขียวอยู่ในมื้ออาหารด้วย ซึ่งอาหารเหล่านี้นี่แหละที่ช่วยให้ชาวญี่ปุ่นมีหุ่นดีและมีสุขภาพแข็งแรง เพราะล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ นอกจากนี้ชาวญี่ปุ่นมักจะทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะและสมดุลกันด้วย จึงไม่แปลกใจที่สาวญี่ปุ่นจะมีหุ่นดี
         


2. เสิร์ฟในปริมาณพอเหมาะ

          ถ้าลองสังเกตดูดี ๆ จะเห็นว่าอาหารต่าง ๆ ในร้านอาหารญี่ปุ่นนั้นจะเสิร์ฟไม่เหมือนบ้านเรา คือจะเสิร์ฟในขนาดเล็ก ปริมาณน้อย ใช้ถ้วยจานที่ดูสะอาดตา เน้นการตกแต่งที่ดี ไม่เยอะจนเต็มจาน จัดวางแบบธรรมชาติ ให้เราเอ็นจอยกับอาหารได้อย่างช้า ๆ และเป็นการควบคุมปริมาณอาหารไปในตัวด้วยนะคะ อย่างเช่น ซูชิ ที่จะเสิร์ฟเป็นคำ ๆ ทำให้ทานแล้วอิ่มแบบพอดี ๆ แบบนี้ถึงได้ไม่อ้วนไง

3. มีเทคนิคในการปรุงอาหาร

          การจะทำให้อาหารเป็นอาหารที่ดีนั้นต้องมาจากการปรุงอย่างถูกต้อง สะอาด ปลอดภัย และได้คุณภาพ ทั้งในเรื่องอุปกรณ์ วัตถุดิบ ระยะเวลา และอุณหภูมิในการทำอาหาร  และจะต้องคงคุณค่าของอาหารไว้ให้มากที่สุด ซึ่งนี่ก็เป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นปฏิบัติกันมาตลอด เพราะอาหารญี่ปุ่นมักจะ เคี่ยว ย่าง ต้ม และทอดด้วยภาชนะพิเศษ ใส่น้ำมันน้อย ทำให้อาหารไม่มัน กินแล้วไม่อ้วนนั่นเอง 
       
4. งดขนมปัง เน้นข้าว !

          ขนมปังและข้าวเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานเหมือนกัน แต่ขนมปังส่วนใหญ่เป็นแป้งขัดขาว แถมมักจะใส่เนยและเกลือลงไปด้วย ซึ่งอาจไม่ดีกับสุขภาพเท่าไรนักค่ะ ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงเลือกทานข้าวมากกว่าขนมปัง เพราะได้ประโยชน์และพลังงานครบถ้วน ตรงกับสไตล์ของคนไทยเลย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้วิธี ลดน้ำหนัก สุดเฮลธ์ตี้แบบสาวญี่ปุ่น เผยความลับหุ่นดีที่น่าทำตาม ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/health/