ผู้เขียน หัวข้อ: รายชื่อบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ได้เปิดให้บริการในไทย  (อ่าน 145 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-11-2016 , 15:21:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 854
    • ดูรายละเอียด

รายชื่อบริษัทประกันภัยรถที่ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยมีจำนวนมากเป็นหลายสิบบริษัท ทั้งบริษัทที่มีเกียรติศักดิ์มาก ไล่ไปจนถึงบริษัทที่พึ่งฟักตัวขึ้นมาและกำลังบากบั่นที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองด้วยวิธีการต่าง ๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลกลุ่มนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าแต่ละบริษัทจะเหมือนกันทั้งในรูปแบบการให้บริการหรือแม้แต่ในส่วนของกิจการงาน
 
จะลองให้รู้จักกับบริษัทประกันภัยที่มีในประเทศไทยว่ามีชื่อที่เคยชินกันบ้างหรือเปล่า
 
จะทดลองไล่จัดเรียงรายชื่อบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่โดยมากมีเกียรติศักดิ์และมีคนรู้จักกันมากก่อน ว่ามีที่ไหนดังๆ กันบ้าง อย่างที่ทุกคนคุ้นหูก็จะมี วิริยะประกันภัย, อาคเนย์ประกันภัย, เทเวศประกันภัย, โตเกียวมารีน, เจ้าพระยาประกันภัย, มิตรแท้ประกันภัย, ไทยศรีประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, สินมั่นคงประกันภัย, บริษัทกลางประกันภัย, แอลเอ็มจีประกันภัย, ประกันภัยไทยวิวัฒน์, แอกซ่าประกันภัย, นวกิจประกันภัย, ทิพยประกันภัย, ซิกน่า ประกันภัย, สามัคคีประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย, อลิอันซ์ซีพีประกันภัยซึ่งบริษัทต่าง ๆ กลุ่มนี้ก็จะเป็นบริษัทที่ค่อนข้างได้รับความชอบหรือเป็นบริษัทที่คุ้นหูกันมายาวนาน แต่ไม่ได้หมายถึงบริษัทที่เหลือจะไม่ใช่บริษัทที่ไม่ถูกต้อง
 
ลองมามองดูรายชื่อบริษัทประกันภัยรถยนต์บริษัทอื่นๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทยกันอีก ทุนประกันภัย, เอฟพีจี ประกันภัย, เอไอจี ประกันภัย, ยูเนี่ยนอินเตอร์ ประกันภัย, พุทธธรรมประกันภัย, กมลประกันภัย, บริรักษ์ประกันภัย, กรุงไทยพานิชประกันภัย, คิวบีอี ประกันภัย, เคเอสเค ประกันภัย, เจนเนอราลี่ ประกันภัย, ไทยพัฒนาประกันภัย, ไทยเศรษฐกิจประกันภัย, ธนชาตประกันภัย, นำสินประกันภัย, นิวอินเดียแอสชัวรินส์, บางกอกสหประกันภัย, ประกันคุ้มภัย, สัญญาประกันภัย, ฟอลคอนประกันภัย, ฟีนิกซ์ ประกันภัย, มิตซุย สุมิโตโม ประกันภัย, ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ประกันภัย, สยามซิตี้ประกันภัย, สหนิรภัยประกันภัย, อินทรประกันภัย, เอราวัณประกันภัย,สมโพธิ์ เจแปน ประกันภัย, เอเชีย ประกันภัย, เอ็มซิกประกันภัย นี่เป็นบัญชีชื่อบริษัทที่เชื่อว่าหลายต่อหลายคนน่าพอรู้จักหรือคุ้นชินได้ยินชื่อกันมาบ้าง
 
อาจมีบางบริษัทที่ไม่ได้เอ่ยนามมาในบทความนี้แต่ก็มิได้หมายความว่าจะไม่ดีหรือไม่น่าใช้บริการ
 
โดยความเป็นจริงแล้ว รายชื่อบริษัทประกันภัยรถยนต์มิได้จะบอกถึงความเป็นที่สุดหรือชัวร์ได้ว่าสามารถใช้บริการได้ดีพอหรือไม่ ทั้งหมดขึ้นกับความพึงพอใจในการใช้บริการของแต่ละบุคคลว่าบริษัทประกันภัยที่ใช้อยู่ให้บริการตัวคุณเองดีพอหรือไม่ เนื่องจากแต่ละบริษัทก็มีบุคลากรมากหน้าหลายตา นิสัยใจคอไม่เหมือนกัน ดีร้ายเลือกใช้งานบริษัทเดียวกันแต่การได้รับบริการก็มีความแตกต่างกันออกไป
 
ดังนั้นแล้วควรจะที่จะศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้เสร็จก่อนที่จะเลือกใช้บริการจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 

ที่มา : http://www.financeoutline.com/

Tags : Finance